Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa tổ chức Hợp tác & phát triển Đức (GIZ)  và Cục Quản lý Lao động ngoài nước (DOLAB) thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã thực hiện thành công Dự án thí điểm Chương trình đào tạo và tiếp nhận 100 Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già của Đức năm 2013. Nối tiếp thành công đó, Tổ chức GIZ và DOLAB đang tiếp tục triển khai Dự án cho năm 2014. Trong khuôn khổ chương trình chuyến đi thăm và làm việc tại Việt Nam để tìm hiểu tình hình, khảo sát khả năng thực tế về công tác đào tạo tại Việt Nam và tăng cường sự hợp tác giữa 2 bên. Vào lúc 14h ngày 28/4/2014, Đoàn công tác của Bộ Kinh tế và năng lượng Liên bang Đức (là cơ quan chủ trì quản lý dự án Chương trình đào tạo và tiếp nhận Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Liên Bang Đức) đã đến tham quan cơ sở vật chất và hoạt động đào tạo của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.

Đoàn công tác phía Bộ Kinh tế và năng lượng Liên bang Đức

Đoàn công tác phía Bộ Kinh tế và năng lượng Liên bang Đức sang việt Nam lần này do Ông Jochen Puth-WeiBenfels – Vụ trưởng Vụ thể thao, người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe của Đức dẫn đầu, tháp tùng ông  Jochen Puth-WeiBenfels gồm có:

  1. Tiến sĩ Reunhild Ernst – Phó Giám đốc Ban Di trú, GIZ CHLB Đức
  2. Bà Kristina Kellner – Quản lý dự án, Ban Di trú, GIZ
  3. Tiến sĩ Andreas Schneider – Phó Giám đốc quốc gia, GIZ Việt Nam
  4. Bà Marion Voigt – trưởng ban chăm sóc Lão khoa, Công ty Vivantes – Diễn đàn cho người cao tuổi
  5. Ông Joachim Treiber – trưởng ban chăm sóc Lão khoa, Hiệp hội Caritas Stuttgart, CHLB Đức
  6. Ông Jochen Mager – trưởng ban Chăm sóc Lão khoa, Hiệp hội AWO Wuerttembegr, CHLB Đức.

Tiếp đón Đoàn Công tác của Đức tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, Thạc sĩ Trần Thị Thúy Hằng – Phó hiệu trưởng Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, Thạc sĩ Nguyễn Phương Tùng – Trưởng Khối Điều Dưỡng – Hộ sinh Trường TC Bách Khoa Sài Gòn cùng các cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên Nhà trường.

Đoàn Công tác trao đổi với Lãnh đạo Nhà trường

Đoàn Công tác trao đổi với Lãnh đạo Nhà trường


Sau nghi thức đón tiếp khách mời, Lãnh đạo trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và Đoàn công tác đã di chuyển về Hội trường để cùng trao đổi về Dự án thí điểm Chương trình đào tạo và tiếp nhận Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Liên bang Đức. Theo đó sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp Ngành Điều dưỡng tại trường TC Bách Khoa Sài Gòn, cùng với chuẩn Tiếng Anh tương đương 550 điểm Toeic, người học sẽ tăng cường thêm Tiếng Đức để tiếp tục qua Đức học tập và làm việc theo các nội dung kí kết của dự án. Đoàn công tác Liên bang Đức cũng đã đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như các chương trình hợp tác quốc tế về ngành Điều dưỡng của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn như chương trình Điều dưỡng tiên tiến 2 + 2 đã kí kết với Đại học Adamson. Bên cạnh đó với công tác hỗ trợ học tập và khảo thí đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh Toeic mà Nhà trường đang thực hiện sẽ hỗ trợ tích cực cho Học sinh – Sinh viên đảm bảo đạt yêu cầu để tham gia chương trình đào tạo và tiếp nhận Điều dưỡng viên sang làm việc tại Liên bang Đức.

Hào hứng tham quan mô hình phục vụ học tập

Hào hứng tham quan mô hình phục vụ học tập


Sau khi 2 bên trao đổi xong các nội dung của dự án, Đoàn công tác Liên bang Đức đã cùng lãnh đạo Trường TC Bách Khoa Sài Gòn tham quan cơ sở vật chất cùng trang thiết bị của trường TC Bách Khoa Sài Gòn. Đoàn công tác đã ghé thăm các phòng học lý thuyết, phòng thực hành, tham quan mô hình học cụ, và trang thiết bị phục vụ đào tạo Ngành Điều dưỡng. Phía bạn rất ấn tượng vì không gian thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ của Trường cũng như các phòng học thực hành và lý thuyết đảm bảo chất lượng phục vụ tốt công tác đào tạo. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đánh giá cao trang thiết bị hiện đại mà Nhà trường sử dụng cho công tác đào tạo Ngành Điều dưỡng hoàn toàn phù hợp các tiêu chuẩn của quốc tế.

Tham quan hoạt động thực hành của HS-SV Bách Khoa Sài Gòn

Tham quan hoạt động thực hành của HS-SV Bách Khoa Sài Gòn


Để trực quan về công tác đào tạo tại Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, Đoàn công tác Liên bang Đức cũng đã ghé thăm một lớp học thực hành của các bạn Học sinh – Sinh viên ngành Điều dưỡng, họ đánh giá cao kỹ năng thực hành nghề cũng như thái độ học tập tích cực của các bạn. Sự thân thiện mà Học sinh – Sinh viên Điều Dưỡng mang lại đã làm cho không khí gặp gỡ nhẹ nhàng, thoải mái và ấm áp hơn rất nhiều. Điều này chứng tỏ các bạn Học sinh – Sinh viên Ngành Điều dưỡng của Nhà trường đã được trang bị một thái độ nghề nghiệp rất tốt ngay từ khi học trên ghế Nhà trường.

Chụp hình lưu niệm với HS-SV ngành Điều dưỡng


Sau khi tham quan Trường TC Bách Khoa Sài Gòn cùng các hoạt động học tập của trường, Đoàn Công tác Liên bang Đức đã cùng chụp hình lưu niệm với Học sinh – Sinh viên Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và lãnh đạo Nhà trường khắc ghi dấu ấn trong hoạt động hợp tác về đào tạo và tiếp nhận Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên Bang Đức.

Kết thúc chuyến thăm, Lãnh đạo Đoàn công tác đã gửi lời cám ơn tới sự tiếp đón nồng hậu của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn. Về phía Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng cũng đã thay mặt tập thể sư phạm và Học sinh – Sinh viên trường gửi lời cám ơn và đánh giá cao hoạt động khảo sát và làm việc lần này của Đoàn công tác. Trường TC Bách Khoa Sài Gòn khẳng định sẽ tiếp tục đào tạo những nguồn nhân lực Ngành Điều dưỡng có chất lượng cao để cung cấp Học sinh – Sinh viên tham gia chương trình Đào tạo và tiếp nhận Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên Bang Đức.

 

 

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường