Home Hình ảnh hoạt động Hội thảo thẩm định chương trình đào tạo nghề điều dưỡng theo CDIO

Hội thảo thẩm định chương trình đào tạo nghề điều dưỡng theo CDIO

Ngày 15/09/2017, tại trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo thẩm định chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng theo chuẩn CDIO.

cdio nganh dieu duong

Cùng tham dự trong buổi hội thảo này là sự có mặt của Ban Thẩm định chương trình đào tạo theo CDIO của tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ: TS. Hoàng Anh Tuấn Kiệt- Giám đốc Học thuật Khối Đại học Cao đẳng- IAE, TS. Châu Văn Dưỡng - Giám đốc khối Cao đẳng Miền Nam, ThS. Hồ Thị Thảo Nguyên- Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển Chương trình,ThS. Nguyễn Quang Bình- Hiệu trưởng trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, Quý thầy cô Cơ Hữu và thỉnh giảng Khoa Điều Dưỡng.

cdio nganh dieu duong

Ngoài ra, cùng tham dự có các đơn vị doanh nghiệp: Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Hậu Nghĩa, Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Phòng Khám Skin Care Spa để góp ý chia sẻ xây dựng Chương trình đào tạo ngành Điều Dưỡng theo chuẩn CDIO triển khai đúng kế hoạch. Trong buổi hội thảo, ThS. Huỳnh Hoàng Thúc đã trình bày tổng thể bối cảnh ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện nay và kế hoạch triển khai chương trình trong thời gian sắp tới. Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là trường trung cấp đầu tiên xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO – mô hình đào tạo tiên tiến của thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

cdio nganh dieu duong

Mô hình này luôn chú trọng phát triển kỹ năng, khuyến khích sinh viên học tập chủ động và nâng cao phẩm chất và năng lực nghề nghiệp của sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để tăng tỷ lệ sinh viên ra trường có công việc làm. Triển khai mô hình này sẽ giúp cho sinh viên có khả năng đáp ứng chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia thị trường lao động trong Cộng đồng Kinh Tế ASEAN và thế giới.