Trong không khí sôi nổi chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh, vào ngày 30/08/2015, Trường TC Bách Khoa Sài Gòn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng đợt 2 năm học 2015 - 2016 cho hơn 1000 tân Học sinh – Sinh viên nhập học đợt 2 tại cả hai cơ sở đào tạo của Nhà trường. Đến tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng cơ sở 2, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Khối cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường. Chương trình Khai giảng cũng hân hoan đón chào khoảng 200 quí vị phụ huynh và hơn 1000 tân Học sinh – sinh viên nhập học đợt này.

Lễ khai giảng đợt 2 năm học 2015 - 2016

 Toàn cảnh Hội trường Khai giảng đợt 2 năm học 2015 - 2016 (Hình chụp tại cơ sở 2)

 

 

 

 

Trước khi chương trình khai giảng bắt đầu, Đội Văn nghệ xung kích của Trường đã gửi đến các bạn Tân HSSV chương trình Văn nghệ chào mừng và các trò chơi tập thể vui nhộn thu hút Tân HSSV tham gia.

Múa Xuân về Phước Long

 

Ascautic Ba Kể Con Nghe

 

Múa Bài ca Thống Nhất

Múa Bài ca Thống Nhất

 

 Tân HSSV hào hứng theo dõi chương trình Văn nghệ 

 

Trong bài phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng đợt 2, Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng tới quý phụ huynh và tân HSSV đã về nhập học trong đợt 2 năm nay. Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ với quý phụ huynh và Tân HSSV về các quan điểm đào tạo cũng như sứ mệnh đào tạo của Nhà trường với mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay. Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã trao đổi những định hướng trọng tâm trong năm học 2015-2016 và thông báo những tin vui của Nhà trường trong thời gian qua, đặc biệt là Nhà trường đã vinh dự được bộ Giáo dục và đào tạo ký quyết định chấp thuận chủ trương thành lập trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn trên cơ sở nâng cấp từ Trường TC Bách Khoa Sài Gòn. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng đã chia sẻ những thực tại của HSSV hiện tại cũng như mối quan tâm của quí vị phụ huynh và tân HSSV về hoạt động đào tạo tại Nhà trường, yêu cầu về chuẩn đầu ra của Nhà trường cũng như các tiêu chí đòi hỏi của Nhà tuyển dụng đối với HSSV hiện nay.

 

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo gắn liền với thực tiễn là sự quan tâm hàng đầu của Nhà trường, vì vậy với các tiểu chuẩn đã xây dựng trong chương trình đào tạo, tăng cường các Kỹ năng tiếng Anh, Tin học và hệ thống các kỹ năng thực hành xã hội đảm bảo tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cung ứng cho các nhà tuyển dụng, các đơn vị đã ký kết đặt hàng đào tạo với Nhà trường. Các mục tiêu cụ thể mà Nhà trường đã xác lập sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện về mọi mặt, nâng tầm cao và vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục, xứng đáng là môi trường giáo dục được đông đảo người học lựa chọn và gắn bó.

 

Phụ huynh Phạm Duy Tuấn phát biểu cảm nghĩ


Sau phần phát biểu của Hiệu trưởng Nhà trường, phụ huynh Phạm Duy Tuấn đến từ Long An đã xin phép thay mặt tập thể quý vị phụ huynh phát biểu cảm nghĩ và cám ơn sự tiếp đón nồng hậu của Nhà trường đối với quí vị phụ huynh và Tân HSSV về nhập học.

Sinh hoạt quy chế đào tạo và phát sổ tay quy chế cho Tân HSSV

 

Tiếp theo đó, cô Lê Thị Tâm – Quyền trưởng phòng đào tạo đã đại diện cho phòng Đào tạo và Công tác HSSV đã lên sinh hoạt các nội dung trong quy chế đào tạo, các Nội quy, quy định của Nhà trường để HSSV nắm rõ, thuận lợi trong thời gian học tập tại trường. Học sinh – Sinh viên cũng được phát đầy đủ các tài liệu và sổ quy chế Học sinh – Sinh viên để theo dõi và cập nhật các thông tin trong thời gian học tập tại trường.

 Niềm vui ngày khai giảng của HSSV nhập học đợt 2

Niềm vui ngày khai giảng của HSSV nhập học đợt 2

 

Kết thúc chương trình, cán bộ Nhà trường đã tổ chức chia lớp và thông tin về lịch học để tân HSSV nắm rõ, thuận tiện trong việc tham gia học tập tại trường trong giai đoạn học tập ban đầu.

Kết thúc tuyển sinh đợt 2 năm học 2015 – 2016, Nhà trường tiếp tục có 3 đợt tuyển sinh tiếp theo trong năm học, thời gian tuyển sinh dành cho đợt 3 sẽ diễn ra từ ngày 16/08/2015 đến hết ngày 27/09/2015, thuận lợi cho người học đăng ký nhập học vào trường.

 

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường