Home Hình ảnh hoạt động Tưng bừng Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017; Lễ Bế giảng và phát bằng Tốt nghiệp TCCN chính quy niên khóa 2014 – 2016

Tưng bừng Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017; Lễ Bế giảng và phát bằng Tốt nghiệp TCCN chính quy niên khóa 2014 – 2016

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng 34 năm ngày hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016). Vào sáng ngày 19/11/2016, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 - 2017; Lễ Bế giảng và trao bằng Tốt nghiệp niên khoá 2014 – 2016.

Về tham dự lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp sự hiện diện và nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, chính quyền địa phương, các đối tác cũng như đơn vị kết nghĩa của Nhà trường.

Về phía Nhà trường có sự góp mặt của Lãnh đạo chi bộ, HĐQT, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường, cùng quý vị Phụ huynh cũng như Học sinh – Sinh viên về tham dự. Buổi lễ cũng thu hút sự góp mặt, đưa tin của các cơ quan báo đài, phóng viên trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh về đưa tin.  

  Tưng bừng Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017; Lễ Bế giảng và phát bằng Tốt nghiệp TCCN chính quy niên khóa 2014 – 2016

“Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017;

 Lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp niên khóa 2014 - 2016”

 

 

 Chương trình Văn nghệ Chào mừng buổi Lễ

 

Với sứ mệnh và mục tiêu đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn  luôn trở thành địa chỉ đáng tin cậy được quý phụ huynh cũng như các bạn Học sinh – Sinh viên cả nước lựa chọn. Tính đến thời điểm này của năm học 2016 – 2017, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã chào đón hơn 1.200 Tân Học sinh – Sinh viên (Tân HSSV) trúng tuyển và nhập học hệ TCCN chính quy tại 2 cơ sở của Nhà trường. Đó là sự khẳng định cho chất lượng đào tạo của nhà trường và là nguồn động lực cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong năm học mới.

Sau nghi thức chào cờ buổi Lễ, TS. Châu Văn Dưỡng – Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai mạc buổi lễ đầy trang trọng. Mở đầu trong bài diễn văn khai mạc, TS. Châu Văn Dưỡng đã gửi lời chào mừng đến các bạn Tân HSSV và cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng chọn SPC là nơi trang bị kiến thức cho bước đầu khởi nghiệp. Hiệu trưởng nhà trường cũng thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường nhắn nhủ đến các bạn Tân HSSV nói chung và HSSV của trường về ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia học tập tại trường.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ không ngừng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa nâng cao chất lượng dạy và học, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước. Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cải tiến chương trình đào tạo; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học;  kiểm tra và đánh giá sát thực kết quả học tập của HSSV; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ; mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và việc làm cho HSSV; trang bị các kỹ năng mềm và chuẩn về tin học, ngoại ngữ theo xu hướng hiện đại giúp các bạn tự tin và hòa nhập tốt vào thị trường lao động.

 

 Diễn văn của Hiệu trưởng nhà trường

 

Kết thúc bài diễn văn, TS. Châu Văn Dưỡng gửi lời chúc mừng đến các học viên niên khóa 2014 – 2016 đã hoàn thành xuất sắc quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn,chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới – giai đoạn khẳng định sự trưởng thành và bắt đầu con đường lập nghiệp với kiến thức đã được tích lũy trên ghế nhà trường. Thầy cũng ân cần dặn dò, động viên, khích lệ đối với các HSSV tốt nghiệp và gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, các phòng, ban chức năng của nhà trường, gia đình các HSSV đã hỗ trợ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian dài để HSSV có được kết quả như hôm nay. Thầy mong rằng, tất cả HSSV Tốt nghiệp niên khóa 2014 - 2016 sẽ luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của nhà trường, luôn có ý thức tự học liên tục, mạnh dạn và sáng tạo, ứng dụng tốt những kiến thức đã học vào thực tế, khiêm tốn và chủ động học hỏi đồng nghiệp, học hỏi những người đi trước để làm giàu thêm kiến thức của bản thân mình, rút ngắn khoảng cách nhanh nhất giữa kiến thức sách vở với thực tiễn. Thầy gửi lời chúc các HSSV Tốt nghiệp niên khóa 2014 - 2016 khỏe mạnh, tự tin, vững vàng trong nghề nghiệp, sáng ngời nhân cách và trưởng thành về mọi mặt. 

 Với sứ mệnh đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn, ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng Nhà trường đã không ngừng mở rộng thêm cơ hội cho HSSV tiếp tục học tập nâng cao trình độ và tạo đầu ra việc làm trong và ngoài nước. Chính vì vậy, trong không khí tưng bừng của buổi lễ Nhà trường đã cùng với Học viện Chăm sóc và Điều dưỡng Úc (IHNA) đi đến ký kết thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động tại Úc cũng như một số thị trường lao động trong nước và quốc tế.

 

 

Ký kết hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và Học viện Chăm sóc và Điều dưỡng Úc

 

Sau Lễ ký kết 2 bên đã dành tặng cho nhau những món quà lưu niệm và bó hoa tươi thắm ghi nhận dấu mốc hợp tác quan trọng của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và Học viện IHNA trong hoạt động đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động quốc tế.

Đại diện của Học viện IHNA, ông Bijo Kunnumpurath – Giám đốc điều hành Học viện IHNA đã nán lại sân khấu và có những lời phát biểu chúc mừng những thành tựu của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong thời gian qua và chúc mừng cho sự hợp tác giữa 2 đơn vị. Về phía Học viện IHNA sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho HSSV trường nâng cao thêm trình độ và tham gia vào thị trường lao động quốc tế. Ông Bijo Kunnumpurath cũng gửi lời cám ơn tới quý vị đại biểu, quý thầy cô, quý vị phụ huynh và HSSV đã có mặt đông đủ để chứng kiến lễ ký kết giữa hai đơn vị. Và mong muốn được mở ra nhiều mặt hợp tác hơn nữa với đơn vị đào tạo có uy tín như Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.

 

 

Ông Bijo Kunnumpurath – Giám đốc điều hành Học viện IHNA phát biểu tại buổi Lễ

 

Năm học 2015 - 2016, gắn liền với nhiều thành công đạt được của Nhà trường, đó là sự nổ lực lao động và học tập của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và HSSV nhà trường. Trong phong trào thi đua năm học 2015 – 2016, nhà trường đã có 14 cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhân dịp này, TS Châu Văn Dưỡng – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và phần thưởng dành cho 14 cá nhân của trường. 
 

 
Trao thưởng các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2016

 

Ngoài những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã có 09 giáo viên đạt được thành tích trong các Hội thi chuyên môn, chuyên ngành cấp thành phố và cấp trường. Trong đó, hai cá nhân xuất sắc danh hiệu tiêu biểu trong Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn thành phố là Thầy Đoàn Hữu Văn (giải nhì) và Mai Văn Vĩnh (giải ba) của Hội thi. Đây là một sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các giáo viên nhà trường để đạt được kết quả tốt đẹp này. Nhằm ghi nhận và tuyên dương những thành tích đó, Nhà trường đã trao tặng phần thưởng cho các cá nhân và biểu dương trên sân khấu của buổi Lễ. Trao thưởng giáo viên dạy giỏi TCCN cấp thành phố và cấp trường năm 2016

 

Hàng năm, vào các dịp Khai giảng năm học mới Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đều nhận được sự quan tâm ủng hộ của các doanh nghiệp, các đơn vị đối tác cho nguồn quỹ học bổng dành cho HSSV Nhà trường. Đó là những sự động viên khích lệ của các Doanh nghiệp, các đơn vị đối tác và của Nhà trường gửi đến các em HSSV nhằm động viên tinh thần học tập, vượt khó trong học tập của các em. Qũy học bổng năm nay của nhà trường đã được trao tặng hơn 50 suất học bổng cho HSSV đạt thành tích xuất sắc và vượt khó trong năm học 2015 - 2016. 

 
Trao tặng học bổng cho HSSV

 

Phát biểu đại diện cho HSSV nhà trường trong buổi Lễ, em Hoàng Nguyễn Quỳnh Như tốt nghiệp loại xuất sắc niên khóa 2014 - 2016 đã gửi lời cám ơn tới thầy cô Nhà trường đã trang bị cho HSSV những kiến thức thực tiễn làm nền tảng vững chắc để vào đời; em Hoàng Nguyễn Quỳnh Như cũng gửi lời cám ơn cha mẹ đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các em trên con đường học vấn để có được ngày hôm nay. Cuối cùng thay mặt cho HSSV nhà trường, em Hoàng Nguyễn Quỳnh Như đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể Thầy,Cô nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11. 
 

 
Đại diện HSSV Nhà trường phát biểu

 

Cuối chương trình Lễ sáng ngày 19/11/2016, nhà trường đã long trọng tổ chức trao bằng tốt nghiệp bậc TCCN hệ chính quy niên khóa 2014 - 2016 cho các HSSV của Nhà trường. 


 
Lễ trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2014 - 2016

 

Buổi lễ Bế giảng kết thúc trong không khí trang nghiêm và xúc động của các HSSV tốt nghiệp. Hình ảnh những HSSV cùng nhau tung nón trong Lễ tốt nghiệp sẽ luôn đọng mãi trong ký ức của mọi người tham gia buổi lễ, đây sẽ là những phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các HSSV Tốt nghiệp niên khóa 2014 - 2016. Chúc các em vững bước trong cuộc đời và thành công trong cuộc sống, xứng danh là những HSSV của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn thân yêu. 

 

 HSSV tung nón mừng tốt nghiệp

 

Thông báo - Sự kiện

Thống kê