Điều dưỡng được xem là một ngành đầy triển vọng cho các bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên, có khá nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh ngành này như: Cơ hội việc làm sau khi ra trường? Học Điều dưỡng thì làm công việc gì? Hay Điều dưỡng có phải là Y tá không?
Hôm nay chúng ta cùng trao đổi xoay quanh vấn đề đang “hot” này nhé:

Học điều dưỡng thì làm công việc gì?

Điều dưỡng là một ngành nghề gắn liền với sức khỏe của người bệnh. Ngoài những công việc chính như tiêm thuốc, truyền dịch hay thực hiện các kỹ thuật chăm sóc thì còn một công việc không kém quan trọng nữa là lắng nghe và trò chuyện cùng người bệnh. Vậy mới nói Bác sĩ như bộ não còn Điều dưỡng như trái tim. Vì vậy, bạn thích trò chuyện cùng mọi người, bạn vui vẻ và hòa đồng, bạn kiên nhẫn và biết thông cảm thì xin chúc mừng có thể bạn sẽ là một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai rất gần rồi đấy. 

Điều dưỡng có phải Y tá không?

Điều dưỡng là một ngành độc lập và có thể đưa ra những chẩn đoán Điều dưỡng riêng để chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất. Còn Y tá chỉ đơn thuần là trợ giúp Bác sĩ thực hiện công việc (đây là khái niệm cũ khi ngành Điều dưỡng chưa phát triển). Vậy nên đừng nhầm lẫn các bạn nhé.

hoc dieu duong lam viec o dau


Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng?

Nhiều bạn vẫn chỉ suy nghĩ rằng Điều dưỡng chỉ làm được tại các bệnh viện (tư nhân hoặc nhà nước) điều này đúng nhưng chưa đủ. Rất nhiều cơ hội cho ngành này như bạn có thể làm việc lại các công ty ( Y tế cơ quan), trong các trường học ( Y tế học đường), hay trong các tổ chức phi chính phủ SOS… Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc làm tại các quốc gia phát triển trên thế giới thì Admin có thể đưa ra cho bạn những minh chứng tại Nhật bản và CHLB Đức.
Nhật Bản có dân số lớn thứ 10 Thế giới và cũng có tuổi thọ dân số cao nhất Thế giới. Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng.Vấn đề già hóa dân số kéo theo nhiều hệ luy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động. Hiện tại, Trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thống thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm.

Hiện tại ngành điều dưỡng tại Đức cũng đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực. Theo thống kê bám sát thực trạng dân số hiện nay, tuổi thọ trung bình của người Đức đang tăng lên đáng kể (nam giới là 77, nữ giới là 82) do mức sống tăng cao, đến năm 2030 nước Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người cần điều dưỡng viên. Chi tiết hơn: Với 100 vị trí trống chỉ có 45 người có nguyện vọng học điều dưỡng viên, trong khi đó 55 vị trí còn lại đang còn trống. Qua đây thấy rằng tất cả các điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội cao về việc làm.
Ah, sau khi học xong trung cấp ngành Điều dưỡng bạn có thể tiếp liên thông lên Đại học nhé!

Cơ hội rộng mở quá phải không nào? Còn chần chờ gì nữa khi không tham gia ngay cho mình một Slot đăng ký học Điều dưỡng tại trường Bách Khoa Sài gòn? Tương lai nằm trong tay của các bạn.

Đặc biệt từ nay đến ngày 10/09/2017 các bạn đăng ký nhập học mới sẽ được giảm 10% học phí của kỳ học đầu tiên.

Các bạn muốn tư vấn về ngành này liên lạc các kênh thông tin sau: 

Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển đợt 3 đến ngày 10/09
Cơ sở chính: 83A Bùi Thị He, khu phố 1 thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM
ĐT:(028) 37.909.800 - 0944.422.446

Cơ sở đào tạo Gò Vấp: số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
ĐT: (028) 66.813.850- 0944.422.447 - 0979.953.763 (Zalo)

Website: www.bachkhoasaigon.edu.vn

Facebook: truongbachkhoasaigon


 

 

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường