Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

 

HỘI NGHỊ QUAN HỆ DOANH NGHIỆP - GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO HSSV SAU KHI RA TRƯỜNG

Toàn cảnh HN quan hệ doanh nghiệp
Để chuẩn bị cho “Ngày hội việc làm” diễn ra thường niên vào ngày Khai giảng và Bế giảng phát bằng tốt nghiệp cho HSSV Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hàng năm, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức “Hội nghị quan hệ doanh nghiệp”  nhằm đánh giá kết quả thực hiện của năm vừa qua, đồng thời định hướng cho kế hoạch những năm tiếp theo
    Tham gia Hội nghị, về phía Nhà trường gồm BGH: TS. Châu Văn Dưỡng - Hiệu trưởng, Th.S Dương Thành Phết - Phó hiệu trưởng, Th.S Trần Thị Thủy Hằng - Phó hiệu trưởng và Đại diện các Phòng, Ban, Khoa trong trường. Về phía doanh nghiệp có Đại diện của hơn 30 doanh nghiệp lớn, nhỏ đóng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.
 

Trong Hội nghị, các doanh nghiệp đều khẳng định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng và quyết định đến quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng đội ngũ lao động có chuyên môn và tay nghề cao trong giai đoạn hiện nay là vấn đề cốt tử. Từ đó, khối doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn, Hội nghị này không chỉ là cơ hội giao lưu giữa Doanh nghiệp với Nhà trường mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng cho hiện tại cũng như trong tương lai.


Đại diện doanh nghiệp (Tập đoàn IChiHiro - Nhật Bản) phát biểu

Khối doanh nghiệp cũng kiến nghị Nhà trường mở rộng thêm một số ngành nghề đào tạo mà doanh nghiệp và xã hội đang rất cần như điện tử, điện lạnh, điều khiển và vận hành máy… Đồng thời mong muốn được hỗ trợ HS-SV của trường trong quá trình học tập nhiều suất học bổng ý nghĩa. Ngoài các doanh nghiệp đã trao học bổng và cam kết tài trợ như Tập đoàn E-Land, Tập đoàn Ichihiro, một số đơn vị khác cũng bày tỏ mong muốn được tặng học bổng cho HS-SV của trường như: Công ty CP ĐTXDTM Kiến Phúc (20 suất học bổng, 1 triệu đồng/ suất), Công ty Mesa (10 suất học bổng, 1 triệu đồng/ suất và 10 phần quà xuân), Công ty Dược phẩm vắc xin Thuận Đức (3 suất học bổng, 1.5 triệu đồng/ suất), Công ty Việt Số Một (3 suất học bổng, 1 triệu đồng/ suất) và một số doanh nghiệp đề nghị được tặng học bổng toàn phần cho những HS-SV của trường có hoàn cảnh đặc biệt sau khi trao đổi trực tiếp với nhà trường.


TS. Châu Văn Dưỡng- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu định hướng mục tiêu trong thời gian tới

Đáp lại thiện chí của các doanh nghiệp, TS. Châu Văn Dưỡng - Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các doanh nghiệp tại trường. Thầy khẳng định đào tạo đội ngũ lao động có kiến thức về chuyên môn và tay nghề vững vàng là mục tiêu cao nhất của trường. Bên cạnh đó, tạo việc làm cho HS-SV trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp là vấn đề cốt tử mà nhà trường quan tâm. Ngoài ra, Nhà trường còn cam kết sẽ đào tạo theo địa chỉ nếu doanh nghiệp có nhu cầu và đặt hàng cụ thể.

Sau khi bàn bạc và thống nhất quan điểm về nhu cầu tuyển dụng và khả năng đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và khối doanh nghiệp đã đi đến ký kết “Thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp”. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Việc thiết lập mối quan hệ cung - cầu sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho HS-SV của trường trong quá trình học tập cũng như  sau khi tốt nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Th.S Dương Thành Phết- Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua chương trình kế hoạch tổ chức “Ngày hội việc làm” sắp tới. Kế hoạch này nhận được sự hoan nghênh và ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khối doanh nghiệp.Hai bên đã cam kết phối hợp thực hiện để “Ngày hội việc làm” thực sự trở thành Ngày hội của cả doanh nghiệp, Nhà trường và người lao động.

Một số hình ảnh trong hội nghị


Kí kết hợp tác với  Tập đoàn IchihiroKí kết hợp tác với công ty TNHH TM DV
 Máy tính Mai gia

Kí kết hợp tác với Công ty Mesa

 

Kí kết hợp tác với Công ty Cung ứng
 lao động Nhân Kiệt

 

Kí kết hợp tác với Công ty TNHH 
TM DV Sang Trọng

 

Kí kết hợp tác với Công ty Đầu tư 
XD – TM Kiến Phúc

 

Kí kết hợp tác với Công ty TNHH
 Đông Minh

 

Kí kết hợp tác với Công ty TNHH 
Việt Số Một

 

Kí kết hợp tác với Công ty Mạng Kết Nối Việt

 

Kí kết hợp tác với Metro Hiệp Phú

 

Kí kết hợp tác với Công ty TNHH Thiên Khởi

 

Kí kết hợp tác với Tập đoàn Viettel

 

Kí kết hợp tác với Công ty TNHH ONAMBA

Kí kết hợp tác với Công ty Xây lắp điện Miền Đông

 

Kí kết hợp tác với Công ty Doanh Nghiệp Trẻ

 

Kí kết hợp tác với Công ty Dược phẩm
 Vắc xin Thuận Đức

 

Kí kết hợp tác với Công ty Ichihiro

 

Kí kết hợp tác với Công ty TNHH SX TM Thái Anh

 

Kí kết hợp tác với Công ty Honda Bình Minh

 

Kí kết hợp tác với Ngân hàng Đông Á

 

Kí kết hợp tác với Công ty 
Furukawa Automotive Parts Viêt 
Nam INC

 

Kí kết hợp tác với TT GTVL Bình Dương

 

Đại diện Nhà trường chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo các Doanh nghiệp

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap