Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Hiện nay, nhu cầu nguồn lao động có tay nghề, chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang ngày càng gia tăng. Đề án 1956 của Chính phủ cũng đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 40%, tương đương 23,5 triệu người vào năm 2015 và 55% vào năm 2020, tương đương 34,4 triệu người. Tuy nhiên số lượng lao động chưa được đào tạo nghề hiện tại là gần 77% và kỹ năng nghề nghiệp của những người được đào tạo vẫn còn hạn chế, chất lượng lao động chưa đồng đều ở các khu vực (theo số liệu của Viện nghiên cứu phát triển TP. HCM).
 

Nắm bắt nhu cầu này, Công ty Cổ phần Giải pháp Vốn nhân lực Le & Associates (L&A) đặt mục tiêu trong 2013 và những năm tiếp theo là góp phần gia tăng nguồn cung ứng nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và xã hội, từ đó chuẩn bị nguồn nhân lực đạt chuẩn cho việc xuất khẩu lao động có tay nghề thuộc các lĩnh vực Điều dưỡng, Y tá, Dược sĩ, Hộ sinh, Quản lý nhà hàng khách sạn, Thợ cơ khí, Thợ điện… sang khu vực ASEAN và các nước phát triển trong 03 năm tới, chuẩn bị cho việc mở cửa thị trường lao động ASEAN vào năm 2015.
 

Trong lộ trình hướng đến mục tiêu trên, sáng ngày 29 tháng 06 năm 2013, L&A và trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) đã tiến hành ký kết Thỏa Thuận Hợp Tác Chiến Lược. Buổi lễ ký kết diễn ra tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn ở trung tâm Thị trấn Củ Chi với sự có mặt của cơ quan ban ngành địa phương, nhiều báo đài, đại diện nhà trường, công ty L&A, các đối tác hai bên, tập thể thầy cô và sinh viên, cùng nhiều phụ huynh quan tâm đăng ký cho con em theo học trong năm nay. 

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện đông đủ của Ban lãnh đạo của 02 đơn vị:

+ Về phía tổ chức L&A với sự có mặt của:

- Bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Chủ tịch HĐQT;
- Ông Ngô Đình Đức - Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc;
- Ông Trần Sĩ Chương - Phó Chủ tịch HĐQT;
- Ông Trương Chí Dũng - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển;
- Ông Nguyễn Phúc Hiếu - Thành viên HĐQT;
- Ông Phạm Xuân Tùng - Thành viên HĐQT;
- Cùng tập thể Trưởng/Phó các Phòng ban chức năng, CBCNV của tổ chức L&A về tham dự đông đủ.


+ Về Phía Trường (SPC) với sự có mặt của:

- TS. Châu Văn Dưỡng - Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng;
- ThS. Trần Thị Thúy Hằng - Thành viên HĐQT - Phó Hiệu trưởng;
- ThS. Trần Văn Trình - Thành viên HĐQT;
- ThS. Dương Thành Phết -  Phó Hiệu trưởng;
- ThS. Phạm Quang Dũng -  Phó Hiệu trưởng;
- Ông Trần Văn Khoa - Trưởng Phòng TCHCQT;
- ThS. Nguyễn Phương Tùng - Trưởng khoa Điều dưỡng - Hộ sinh;
- BS.CK2. Đặng Văn Hội - Trưởng khoa Y sĩ;
- ThS.BS Lưu Bá Phước - Trưởng khoa Y sĩ;
- DS. Ngô Thị Yến - Trưởng khoa Dược sĩ;
- ThS. Trần Thanh Phước – Trưởng khoa Kỹ thuật;
- Th.S Lưu Chí Danh – Trưởng khoa Kinh tế;
- Cùng tất cả Quý Thầy cô là Trưởng/Phó các Phòng ban; Khoa chuyên môn cùng CBCNV - GV - Phụ huynh - và hơn 800 HSSV cùng tham dự buổi lễ.
 

+ Về Phía các ban ngành cũng như khách mời có Ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nguồn nhân lực - Thuộc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Thành Phố Hồ Chí Minh cùng Quý Quan khách là Các Doanh nghiệp đã từng gắn bó với 02 đơn vị, Báo - Đài đưa tin truyền thông.


Với nội dung Lễ ký kết được hai bên nêu rõ trên quan điểm là hợp tác chiến lược, hai bên sẽ bổ trợ cho nhau, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho Tổ chức cung ứng nguồn nhân lực L&A, ngược lại trách nhiệm của L&A là cùng với Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cung cấp các chương trình, kiến thức thực tiễn từ các yêu cầu của nhà tuyển dụng để hai bên phối hợp tổ chức đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực trong nước cũng như xuất khẩu lao động có tay nghề sang các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ ...

L&A là Nhà cung cấp các Giải pháp Nhân lực hàng đầu tại Việt Nam với các giải pháp Tư vấn Chiến lược & Vốn nhân lực Doanh nghiệp, Huấn luyện & Phát triển Nhân tài, Tư vấn Tuyển dụng Quản trị viên và Cho thuê Nhân lực với trên 12000 nhân viên và doanh thu 2012 đạt 325 tỷ đồng. Với việc ký kết thỏa thuận trên, L&A chính thức trở thành đối tác chiến lược của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, nhằm mục tiêu hoàn chỉnh việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và xuất khẩu.

 
Phát biểu khai mạc Lễ ký kết, 

Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng – Chủ tịch HD9QT - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cho rằng:   

“Một thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo có một thước đo duy nhất để đánh giá đó là chất lượng đầu ra của người học. Để đáp ứng được nhu cầu cũng như yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay và giải đáp bài toán về chất lượng đào tạo, bắt buộc nhà trường không những theo quy cụ của chương trình đào tạo mà còn phải nâng cao năng lực đáp ứng những gì doanh nghiệp đang cần, ngoài cái nhà trường đang có.
 

Chiến lược của Nhà trường trong giai đoạn 2012-2017 là tập trung  phát triển cơ cấu ngành nghề đào tạo, gắn liền với nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp, mở rộng quan hệ với doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo cơ hội việc làm bán thời gian cho học sinh ngay từ khi nhập học cũng như việc làm đúng ngành nghề và ổn định sau khi học sinh tốt nghiệp ra trường. Phấn đấu đến năm 2014 nhà trường sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét chấp thuận nâng cấp lên bậc Cao đẳng để tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao hơn nhằm đáp ứng theo các đơn đặc hàng của đối tác L&A nói riêng và các đối tác khác nói chung.
 

Như vậy, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và  L&A, một Nhà cung cấp các Giải pháp Nhân lực hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp cho Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn một hướng phát triển đào tạo thực tế hơn, chuyên nghiệp và chất lượng hơn và đảm bảo đầu ra cho học sinh của trường. Điều này cũng có nghĩa là học sinh tham gia học tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ có nhiều cơ hội việc làm do chính Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và L&A cung ứng.
 

Chúng tôi cùng cam kết với nhau để thực hiện một chiến lược có định vị, một chiến lược gia tăng chuỗi giá trị của nguồn nhân lực sau đào tạo, nhằm tạo sự an tâm về mặt chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho người học, gắn kết bền vững với nhà tuyển dụng trong và ngoài nước”.

 

 Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Ông Ngô Đình Đức - Tổng Giám đốc của L&A chia sẻ:  

 “L&A và SPC đều là những tổ chức uy tín và hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao: hàng năm, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo hàng ngàn sinh viên ra trường, trong khi đó L&A có nhu cầu tuyển dụng - đào tạo hàng ngàn nhân sự cung cấp cho doanh nghiệp và đã hợp tác với rất nhiều trường đào tạo nghề cũng như đại học cho việc phát triển kinh doanh. Với việc trở thành đối tác chiến lược Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong năm nay, L&A sẽ chủ động trong việc cung cấp nguồn lao động ổn định và có tay nghề cao theo đúng đơn hàng của doanh nghiệp, khắc phục tình trạng "khủng hoảng" thiếu thợ dư thầy tại Việt Nam hiện nay. Đây cũng là một bước tiến để cả hai bên hoàn chỉnh chuỗi giá trị doanh nghiệp và chủ động đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực của xã hội và nền kinh tế. Như vậy bên cạnh mở rộng hoạt động kinh doanh, sự hợp tác này còn giúp giảm bớt lãng phí cho gia đình sinh viên, đồng thời nâng cao chất lượng lao động và giá trị cho doanh nghiệp.
 

Ngược lại, việc hợp tác với L&A sẽ giúp cho SPC nâng cao khả năng quản trị chuyên nghiệp, nâng cấp chất lượng chuyên môn đào tạo bằng việc đưa vào chương trình các kinh nghiệm thực tế từ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tăng cường thêm các cơ hội hợp tác với các đối tác lớn trên thế giới; Từ đó giúp nhà trường tiến đến hoàn chỉnh quy trình đào tạo để có đầu ra chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp; và cao nhất là tạo nguồn cho L&A xuất khẩu lao động có tay nghề sang các nước trong khu vực và các nước phát triển.”
 

Sau khi thực hiện nghi thức ký kết hợp tác chiến lược, Đại diện phía Tổ chức L&A, Ông Trần Sĩ Chương - Phó Chủ tịch HĐQT - Kiêm Chủ tịch Quỹ đầu tư Transinvest đã có buổi nói chuyện về việc định hướng nghề nghiệp cũng như cơ hội của các bạn đang là HSSV của trường Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sau khi Trường Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn ký kết cổ đông chiến lược với L&A.
 

Ông Trần Sĩ Chương là một chuyên gia tư vấn quản lý và đầu tư với 20 năm kinh nghiệm hoạt động ở các nước châu Á. Từ năm 1995 đến 2005, ông là Giám đốc điều hành của Công ty Tư vấn Quốc tế Hoa Kỳ James Riedel Associates phụ trách các dịch vụ tư vấn kinh tế vĩ mô cho các cơ quan tài trợ quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Công ty Tài chính Quốc tế, USAID (Hoa Kỳ), Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, v.v.; đồng thời cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư tại Việt Nam, tái cấu trúc các dự án đầu tư, thiết lập quan hệ đối tác cho các công ty đa quốc gia đang đầu tư hoặc có ý định đầu tư tại Việt Nam.
 

 

Cũng trong buổi nói chuyện với chủ đề cơ hội việc làm này, HSSV của trường Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã lắng nghe một cách hứng thú và đã mạnh dạn đặt câu hỏi trực tiếp với nhà lãnh đạo L&A.
 
 

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa SPC và L&A

 

 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 

 

 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap