Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

 

      Ngày 23/2/2014 tại Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác MOU giữa Công ty IIG Việt Nam (Đại diện của Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ tại Việt Nam) và Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn về Chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ áp dụng bắt đầu từ khóa 06.

      Trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng cao đang là vấn đề quan trọng nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn từ phía trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn; cũng như từ phía đơn vị sử dụng nguồn nhân lực được đào tạo của nhà trường. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã đầu tư đào tạo thêm ngoại ngữ, tin học, tác phong, kỹ năng sống cho học sinh – sinh viên… Việc trang bị đầy đủ các hành trang về kiến thức và các kỹ năng phục vụ cho công việc tương lai luôn là một mục tiêu quan trọng trong sự nghiệp đào tạo của nhà trường.

Với mục tiêu trở thành Trung tâm đào tạo chất lượng cao với đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, công tác đào tạo gắn liền thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội và sự phát triển của đất nước, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đang từng bước mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo cho giáo viên và học sinh - sinh viên theo chuẩn quốc tế về Ngoại ngữ và Tin học. Chính vì vậy, vào ngày 23 tháng 2 năm 2014 IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar  đã chính thức ký kết hợp tác với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn về việc cung cấp tài liệu, huấn luyện cán bộ, giáo viên, tổ chức thi các chứng chỉ quốc tế cho học sinh – sinh viên tại trường, đáp ứng chuẩn đầu ra theo đúng quy đinh.

   Lễ ký kết được diễn ra lúc 8h tại Hội trường lớn Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn với sự tham gia của các quý vị đại biểu:

- Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh.

- Ông Ngô Đình Đức – Tổng Giám đốc Công ty L&A

Về phía công ty IIG Việt Nam có sự góp mặt:

- Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam

- Bà Phạm Thị Diễm – Phó Giám đốc IIG Việt Nam

Về phía Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) có sự góp mặt:

- Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường

- Thạc sĩ Trần Thị Thúy Hằng – Thành viên HĐQT – Phó Hiệu trưởng nhà trường

- Thạc sĩ Phạm Quang Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường

- Về phía đơn vị truyền thông có Đài phát thanh truyền hình Tp. Hồ Chí Minh đến đưa tin về lễ ký kết.

- Cùng các cán bộ, nhân viên IIG, Cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cũng có mặt tham dự.

 Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng Lãnh đạo nhà trường và IIG Việt Nam

    Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng Lãnh đạo nhà trường và IIG Việt Nam

     

       Sau khi Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng và Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam có những lời phát biểu chia sẻ mục tiêu về chuẩn đầu ra quốc tế chương trình đào tạo Ngoại ngữ và tin học của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đối với Học sinh – Sinh viên trường. IIG Việt Nam và trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã tiến hành kí kết hợp tác giữa 2 đơn vị với sự chứng kiến của quý vị đại biểu; cán bộ, nhân viên IIG Việt Nam và cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.

   Ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị

 

    Sau nghi thức kí kết, 2 đơn vị đã trao hoa và quà lưu niệm cho nhau để ghi dấu mốc son trong sự hợp tác của 2 đơn vị.

    Tiếp tục buổi lễ, thay mặt Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh, Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận và đánh giá cao những bước phát triển vững chắc của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong thời gian qua về quy mô cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường. Lãnh đạo Sở GD&ĐT biểu dương sự tiên phong của Nhà trường trong việc đảm bảo thực hiện chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ và tin học cho học sinh – sinh viên và mong muốn trường ngày càng phát triển về quy mô, chuẩn về chất lượng, xứng đáng là trung tâm đào tạo chất lượng tại Miền nam, cũng như trên toàn quốc.

      Theo ký kết hợp tác này thì Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là trường tiên phong đầu tiên thực hiện chuẩn quốc tế về đầu ra tin học và ngoại ngữ trong hệ thống các trường trung cấp chuyên nghiệp, thúc đẩy chất lượng đào tạo của nhà trường ngày một nâng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội và xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay. 

     Và để tạo điều kiện cho Học sinh - sinh viên theo học, thi và đạt chuẩn đầu ra quốc tế, Nhà trường kết hợp với IIG Việt Nam sẽ tổ chức ôn tập và thi bài thi quốc tế tiếng anh TOEIC, và tin học quốc tế (MOS) tại trường; Nhà trường sẽ hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên bằng hình thức hỗ trợ một phần lệ phí thi cho bài thi TOEIC và MOS.

 

 

 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap