Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

banner trung cấp điều dưỡng

 

Điều dưỡng là một nghề nằm trong hệ thống y tế quốc dân; có vai trò trong việc bảo vệ, nâng cao và tối ưu về sức khỏe cũng như về khả năng hoạt động của người bệnh. Bên cạnh đó, người Điều dưỡng còn hỗ trợ chẩn đoán và điều trị nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh, xã hội và cộng đồng.

 

 

Ở các nước phát triển, Điều dưỡng viên được công nhận là nghề nghiệp độc lập. Điều dưỡng có trách nhiệm nghề nghiệp được quy định trong luật hành nghề. Tại Việt nam, các sinh viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp tại các trường đào tạo Y dược, các bạn sẽ làm công việc của Điều dưỡng viên tại các bệnh viện và phòng khám để tích lũy đủ kinh nghiệm đăng ký chứng chỉ hành nghề. Người có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng thông thường sẽ phải tham gia các khóa học và kỳ thi để liên tục cập nhật và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình.

 

ngành trung cấp điều dưỡng học sinh thực tập tại bệnh viện

Học sinh ngành trung cấp Điều dưỡng thực tập tại Bệnh viện

 

Tại Việt Nam, về học vị người Điều dưỡng cao nhất là Tiến sĩ Điều dưỡng tiếp đến là Thạc sĩ Điều dưỡng, Cử nhân điều dưỡng – đây thường là nhóm đối tượng làm việc hàn lâm, nghiên cứu các lĩnh vực điều dưỡng và giữ vị trí Điều dưỡng quan trọng tại các bệnh viện. Phần đông nhóm đối tượng Điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện và phòng khám hiện nay có trình độ là Cao đẳng Điều dưỡngTrung cấp Điều dưỡng.

 

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại Việt Nam rất cao. Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tỷ lệ tối thiểu giữa Bác sĩ và Điều dưỡng là ¼, tuy nhiên tại Việt nam con số này mới chỉ 1/1,5. Điều này có nghĩa đây là một “ngành khát nhân lực” trong tương lai gần. Không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia phát triển khác trên thế giới, với sự già đi về dân số và thiếu hụt nguồn lao động chăm sóc sức khỏe như Nhật Bản, Đức, Canada, Úc… Đây vừa là cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường quốc tế song cũng có những thách thức như về việc học ngôn ngữ hay việc cập nhật những tin tức y khoa tiến bộ để bắt kịp và hội nhập.

 

trung cấp điều dưỡng

Thực tập sinh ngành Điều dưỡng tham gia khám chữa bệnh

 

Trường Trung cấp Bách khoa Sài gòn tự hào là trường trung cấp đầu tư về quy mô cũng như đào tạo ngành Điều dưỡng thuộc top tại thành phố Hồ Chí Minh. Và đây là trường Trung cấp duy nhất áp dụng chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO (đào tạo dựa theo nhu cầu của doanh nghiệp). Bằng chứng thông qua hàng năm tỷ lệ sinh viên nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe ra trường có việc làm chiếm tỷ lệ hơn 80% với chế độ hỗ trợ tìm kiếm giới thiệu việc làm cho sinh viên, các chương trình làm việc Điều dưỡng tại Nhật bản và Đức. 

 

Trong năm 2021, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn xét tuyển trung cấp chính quy 12 ngành đào tạo thời gian tuyển sinh và chính sách hỗ trợ học sinh nhập học của Trường cụ thể như sau:

* Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc Bổ túc THCS): học 2,5 năm
  • Học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp THPT (trượt tốt nghiệp lớp 12): học 02 năm
  • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): học 1,5 năm
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chính quy trở lên.
 
* Chính sách khuyến học của nhà trường:
  • Học phí đóng từng phần, thí sinh có thể nộp 3.000.000đ (ba triệu đồng) để làm thủ tục nhập học;
  • Được giới thiệu việc làm tại các công ty trong và ngoài nước trong suốt quá trình học tập tại trường và khi tốt nghiệp ra trường, có xe đưa đón học viên từ ký túc xá của trường đến các công ty làm việc và thu nhập cao;
  • Vay vốn tín dụng hỗ trợ học tập, được xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian theo học;
  • Được xét miễn giảm học phí khóa học tiếng Anh tại Trung tâm IvyPrep trong thời gian học tại trường;
  • Nhà trường có ký túc xá cho các học viên ở xa nội trú

 

* Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

Đợt 1: Từ ngày 04/01/2021 - 25/03/2021

Đợt 2: Từ ngày 29/03/2021 - 27/05/2021

Đợt 3: Từ ngày 01/06/2021 - 23/09/2021

Đợt 4: Từ ngày 04/10/2021 - 20/11/2021

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap