Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

ngành trung cấp dược

Năm học 2020 – 2021, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn thông báo chỉ tiêu xét tuyển Trung cấp Dược và văn bằng 2 Trung cấp dược giúp thí sinh chủ động trong việc đăng ký nhập học tại trường

 

 

Học Trung cấp dược và văn bằng 2 trung cấp dược học tại TPHCM năm 2019 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều thí sinh trên cả nước khi sức hấp dẫn của ngành không ngừng tăng cao. Đặc biệt nước ta có nguồn dược liệu phong phú, giá rẻ,… kết hợp với xu thế hội nhập là cơ sở không nhỏ để Việt Nam có thể cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực cũng như tăng vốn đầu tư nước ngoài, một vấn đề không thể thiếu đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày một tăng do sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Để giúp các thí sinh yên tâm trong việc đăng ký xét tuyển tại Nhà trường, Ban tuyển sinh ngành Dược – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có những hướng dẫn cụ thể chỉ tiêu năm 2019 như sau:

 

Xét tuyển Trung cấp Dược – Văn bằng 2 Trung cấp Dược TPHCM

Theo các chuyên gia phân tích – định hướng việc làm, những cơ hội việc làm từ ngành Dược đem lại là rất lớn và có khả năng tạo nên cơn sốt mạnh mẽ khiến các thí sinh nhanh chóng muốn đăng ký tuyển sinh ngành học này để phát triển tương lai. Nhiều người nghĩ rằng ngành Dược là bán thuốc nhưng ngoài bán thuốc ra thì người học Dược còn làm được rất nhiều công việc khác.

          “Tham khảo thêm: 13 công việc học ngành Dược sĩ ra trường bạn có thể làm

 

Trong những năm vừa qua, tại Trường Bách Khoa Sài Gòn học sinh ngành Dược luôn đông hơn so với những ngành học còn lại, năm học 2019 này, lượng hồ sơ đã gửi về trường cũng vượt trội hơn 13 ngành còn lại của Bách Khoa Sài Gòn

 

Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra: “Với lượng hồ sơ nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng đến chỉ tiêu của Trường  như thế nào?” “Cơ hội trúng tuyển của các thí sinh ra sao?”

Để trả lời cho những câu hỏi này, trước hết bạn cần tìm hiểu điều kiện tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2019 như thế nào?

 

Trung cấp Dược - Văn bằng 2 trung cấp Dược

 

Cụ thể Trung cấp Dược TPHCM yêu cầu thí sinh đảm bảo những điều kiện sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THCS, người học tốt nghiệp THCS có thời gian học 2,5 năm và được nhà nước hỗ trợ học phí
  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước. Riêng đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2021 chỉ cần có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cùng năm, bằng tốt nghiệp sẽ được phép bổ sung sau trong thời gian đang học tại trường
  • Đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên, người học tốt nghiệp từ Trung cấp cho đến Cao đẳng hoặc Đại học tham gia học văn bằng 2 trung cấp Dược trong thời gian 1 năm.

 

Chỉ tiêu xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM 2021

Thực hiện quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn năm 2019 sẽ được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh Trung cấp Dược và văn bằng 2 trung cấp Dược. Điều đó cũng có nghĩa, chỉ tiêu xét tuyển Trung cấp Dược cũng như các ngành khác như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Sư phạm mầm non, Trung cấp marketing,… sẽ được Nhà trường thông báo đến toàn thể thí sinh thông qua các số điện thoại tư vấn và hướng nghiệp sau: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447 - 0961828601

 

Căn cứ vào kế hoạch đào tạo và chỉ tiêu xét tuyển Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh ngành Trung cấp Dược và Văn Bằng 2 Trung cấp Dược sẽ được tuyển sinh nhiều đợt trong năm, trong đó ưu tiên những thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ngành Dược về Nhà trường sớm nhất. Theo đó nếu thí sinh muốn theo học ngành Dược thì cần chuẩn bị ngay cho mình bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

         Lưu ý:       - Học sinh Tốt nghiệp năm 2019 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

                         - Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

  • 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3x4 (chụp không quá 03 tháng)

Bên cạnh việc trực tiếp gửi hồ sơ xét tuyển đến trường thí sinh còn có thể thông qua cổng đăng ký trực tuyến để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký nhập học:

 

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

Đợt 1: Từ ngày 04/01/2021 - 25/03/2021

Đợt 2: Từ ngày 29/03/2021 - 27/05/2021

Đợt 3: Từ ngày 01/06/2021 - 23/09/2021

Đợt 4: Từ ngày 04/10/2021 - 20/11/2021

 tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap