Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

ngành trung cấp dược

 

Dược sĩ là những người hành nghề dược, có chuyên môn về thuốc tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

 

Những điều không phải ai cũng biết về ngành, nghề Dược.

Công việc của Dược sĩ tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thì Dược sĩ là (Trình Dược Viên) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các Bác sĩ. Dược sỹ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, họ trở thành người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

 

trung cap duoc

 

Trung cấp dược sĩ – nghề dược học ở đâu?

Công việc của Dược sĩ ngoài việc giới thiệu thuốc mới, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, họ còn làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới. Ở Việt nam hiện nay để trở thành dược sĩ trung cấp, sinh viên học tại các trường có đào tạo chuyên về ngành dược như Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn. Thời gian đào tạo 1,5 năm đối với đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3), thời gian đào tạo 2,5 năm đối với người đã tốt nghiệp THCS (cấp 2), thời gian đào tạo 1 năm đối với đối tượng người học đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên… Đây là hệ học văn bằng 2 (học 1 năm) được rất nhiều học viên tham gia học tại trường trong những năm gần đây. Khi tốt nghiệp Dược sĩ trung cấp người học được học liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược khi hội đủ các điều kiện học liên thông. Nhà trường cũng có liên kết đào tạo liên thông đối với ngành Dược. 

 

trung cap duoc

 

Đào tạo Dược sĩ gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc

Điểm nổi bật của sinh viên theo học tại Khoa Dược Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là Nhà trường đã ký kết các hợp đồng hợp tác với các Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, bệnh viện, tại Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế cơ sở. Học trung cấp Dược Sĩ bán thuốc GPP bao gồm: bệnh viện Gia Định, bệnh viện Gò Vấp, bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện đa khoa Củ chi và công ty dược BV pharma, hệ thống nhà thuốc Phano pharmarcy.....

 

Cơ hội việc làm của Dược sĩ.

Với phương châm “Chắc nghề nghiệp - Vững tương lai” Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, hàng năm cung ứng số lượng lớn Dược sĩ có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện, Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….Có thể nói nghề dược là nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích. Với nhiều đối tác doanh nghiệp và bệnh viện đã và đang hợp tác với trường, Trường sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành. 

 

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

Đợt 1: Từ ngày 04/01/2021 - 25/03/2021

Đợt 2: Từ ngày 29/03/2021 - 27/05/2021

Đợt 3: Từ ngày 01/06/2021 - 23/09/2021

Đợt 4: Từ ngày 04/10/2021 - 20/11/2021

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

 

Các đơn hàng việc làm ngành dược: 

Tuyển dụng nhân sự | Công ty Pharmacy Phano

Tuyển dụng nhân sự | Hệ thống nhà thuốc Long Châu

Tuyển dụng trình dược viên | Công ty cổ phần RELI USA

 

1. Trụ sở chính:

Tại Trường TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Số: 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 - Thị trấn Củ Chi - Huyện Củ Chi – Tp.HCM (Gần Bến Xe Buýt Củ Chi)
Điện thoại: (028) 37.909.800 – 0944.422.446 - 0979.953.763
 

2. Cơ sở đào tạo Gò Vấp:

Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: (028) 66.813.850 – 0944.422.447

https://bachkhoasaigon.edu.vn   hoặc:     http://spc.edu.vn

 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap