Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

trung cap mam non

Xã hội ngày càng phát triển và con người ngày càng bận rộn hơn với nhiều công việc, nhiều áp lực từ cuộc sống. Thời gian dành cho gia đình ngày càng thu hẹp dần, đặc biệt thời gian nuôi dạy con cái hầu như đều phụ thuộc và gửi gắm cho các giáo viên. Đây cũng chính là nỗi lo của các bậc phụ huynh khi gửi con từ độ tuổi còn rất bé, bởi đây là cái nôi hình thành tính cách và tạo cho bé một môi trường phát triển toàn diện. Vấn đề này thực sự là nỗi lo của các bậc phụ huynh nhưng cũng là bài học và áp lực nặng nề đối với đội ngũ giáo viên mầm non…

Giáo viên mầm non được ví von như người đa năng, biết làm mẹ, làm bác sĩ, làm bạn, làm ca sĩ…..trong mọi trường hợp để chăm lo và dạy giỗ cho bé tốt nhất. Không chỉ nhu vậy, giáo viên mầm non còn phải có kỹ năng mềm, kinh nghiệm, hiểu tâm lý trẻ…..mới có thể đứng lớp.

Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những trường có thế mạnh đào tạo về ngành Sư phạm mầm non hơn 10 năm qua và  đặt trọng tâm vào chương trình đào tạo đặc biệt đối với ngành sư phạm mầm non. Không những “chuẩn từ đầu vào mà còn chuẩn đầu ra” để các giáo viên mầm non tương lai tự tin, đủ kiến thức và phẩm chất để nuôi dạy tốt cho một thế hệ tương lai. Các giáo viên mầm non sẽ được học và hành đi đôi với nhau dưới sự giảng dạy của các đội ngũ giảng viên uy tín đến từ các trường uy tín trong và ngoài nước.

Năm học 2019, Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh 450 chỉ tiêu ngành trung cấp Sư phạm mầm non chính quy, như sau:

1. Ngành đào tạo TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON

2. Mã ngành
: 42140201

3. Thời gian đào tạo
: 1 năm (tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng trở lên...), 1,5 năm (Tốt nghiệp THPT)

4. Đối tượng
: THPT hoặc tương đương (theo quy chế tuyển sinh Trung cấp chính quy của Bộ GD&ĐT được đăng ký học Trung cấp Mầm non).

5. Thời gian tuyển sinh: Từ tháng 03 đến tháng 12 hằng năm.

6. Mục tiêu đào tạo:

Chuẩn kiến thức:

Học sinh tốt nghiệp Trung cấp Mầm non đạt chuẩn kiến thức sau:

• Hiểu biết về kiến thức giáo dục đại cương để vận dụng vào thực tiễn giáo dục mầm non.
  • Vận dụng hệ thống kiến thức khoa học giáo dục mầm non ở trình độ trung cấp để thực hiện tốt công tác chuyên môn.
  • Hiểu biết đầy đủ về mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục sư phạm mầm non, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ ở các độ tuổi khác nhau.
  • Biết áp dụng kiến thức khoa học giáo dục sư phạm mầm non vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ thuộc các đổi tượng khác nhau, trẻ có nhu cầu đặc biệt ở tất cả các nhóm tuổi, các loại hình trường, lớp mầm non.

Chuẩn kỹ năng: Học sinh tốt nghiệp đạt chuẩn các kỹ năng thực hành cơ bản của ngành Trung cấp Sư phạm mầm non gồm:

• Kỹ năng cứng
  • Quan sát, tìm hiểu và đánh giá mức độ phát triển của trẻ.
  • Thiết kế kế hoạch và tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non phù hợp mục tiêu giáo dục, đặc điểm phát triển trẻ và điều kiện thực tiễn của địa phương.
  • Thiết kế môi trường giáo dục phát huy tính tích cực của trẻ, đáp ứng nhu cầu và khả năng của trẻ.
  • Lập kế hoạch và định hướng phát triển cho trẻ phù hợp, khoa học với yêu cầu của từng độ tuổi, của từng trẻ trong cùng độ tuổi.
  • Tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục.
  • Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh quá trình chăm sóc giáo dục trẻ.
  • Quan sát, đánh giá mức độ phát triển của trẻ tại nhóm lớp quản lý.
  • Quản lý nhóm lớp hiệu quả.
  • Hợp tác và giao tiếp với đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng trong hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ.
  • Có khả năng tuyên truyền, phối hợp với gia đình, cộng đồng trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.
  • Tự bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm và trình độ chuyên môn.

Chuẩn thái độ: Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân

• Có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, phụ huynh, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao.
  • Yêu nghề, yêu trẻ, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao ở các cơ sở mầm non.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường:

• Học sinh sau khi tốt nghiệp và đạt chuẩn đầu ra ngành Trung cấp Sư phạm mầm non của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có thể làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập.

Cơ hội học liên thông lên Cao Đẳng - Đại Học:

Trên nền tảng các kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, học sinh sau khi tốt nghiệp có khả năng:

• Tiếp tục học tập ở bậc cao hơn (Cao đẳng, Đại học) và để năng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ;
  • Tự nghiên cứu, học tập, bổ sung các tri thức và kỹ năng còn thiếu nhằm đáp ứng với yêu cầu của vị trí công tác và quy hoạch phát triển nhân sự ở đơn vị công tác.

7. Phương thức đào tạo: CHÍNH QUY TẬP TRUNG (Có lớp Ngày và lớp Đêm)

8. Bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp và đủ điều kiện học liên thông trực tiếp lên Cao đẳng - Đại học tại trường cùng với các đơn vị là thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ và các trường Đại học chất lượng.

9. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

• Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

Lưu ý:       - Học sinh Tốt nghiệp năm 2019 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

- Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

• 01 Bản sao y học bạ THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3x4 (chụp không quá 03 tháng)

10. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học:

Thời gian nộp hồ sơ đợt 6 đến hết ngày 22/9/2019

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Xem tin tuyển sinh các ngành còn lại tại đây

ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP VÀ NỘP HỒ SƠ:

Trụ sở chính:

• Tại Trường TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
  • Số: 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 - Thị trấn Củ Chi - Huyện Củ Chi – Tp.HCM (Gần Bến Xe Buýt Củ Chi)
  • Điện thoại: (028) 37.909.800 – 0944.422.446 - 0979.953.763

Cơ sở 2: