Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

banner ngày hội việc làm 2018

 

 

TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THIỀN TÂM

 

Thiền Tâm được bắt đầu xây dựng vào năm 2013 dựa trên tinh thần Phật giáo “Vô ngã lợi tha”, tức chia sẻ thì vắng lặng sự mong cầu, hay “Thi ân bất cầu báo”. Mong muốn của các nhà sáng lập Thiền Tâm là mang được lợi ích đến cho bản thân (được tu tập ngay trong đời sống này) và mang lợi ích đến cho người (được chia sẻ và mang đến môi trường sống, môi trường làm việc thiện lành cho nhiều người). 

 

Thiền Tâm chuyên hoạt động về các lĩnh vực: điều trị bệnh về Cơ – Xương – Khớp bằng phương pháp Tây y và không phẫu thuật, dịch vụ nghỉ dưỡng, dịch vụ ẩm thực bên trong môi trường sống và làm việc bằng sự yên bình, tĩnh lặng. “Mong muốn Thiền Tâm ra đời để làm sao có chỗ cho bệnh nhân điều trị và hành thiền để phục hồi sức khỏe, sống tốt và yêu đời, góp phần tạo nên xã hội tốt đẹp hơn”

 

 

 

Mỗi ngày tất cả nhân viên được hành thiền hoặc nghe đọc sách, chia sẻ tinh thần Phật giáo 1 giờ, thời gian này vẫn được tính lương như giờ làm việc bình thường, đây là tinh thần tự nguyện, nhân viên nào không nghe đọc sách hoặc hành thiền thì đi làm bình thường. Tất cả nhân viên được hướng dẫn hành thiền trong công việc, làm trong tĩnh lặng. Không được uống rượu, bài bạc, trai gái lăng nhăng, nói tục, chửi thề, tụ tập ồn ào… trong công ty, đây cũng là giới cấm của Đức Phật. Tất cả nhân viên không được nói dối hay ẩn ý nói dối để mang lợi ích về cho mình hoặc cho công ty, nếu bị phát hiện sẽ bị khiển trách công khai hoặc bị kỷ luật hoặc phải thôi việc nếu không cải thiện. Kể cả nhân viên kinh doanh cũng không được nói dối hay dùng bất kỳ hình thức nào sai sự thật để dụ dỗ khách hàng nhằm đạt được lợi ích cho mình hay công ty. Lợi mình hại người là tuyệt đối không được làm, đây cũng là lời dạy của Đức Phật.

 

 

Bệnh nhân đến điều trị tại Thiền Tâm được hưởng các chế độ, chính sách miễn - giảm theo qui định dành cho tu sĩ, người địa phương, người có hoàn cảnh khó khăn, người có hoàn cảnh đặc biệt… Bệnh nhân không được cho tiền hay bất kỳ tặng phẩm nào cho nhân viên và ngược lại, nhân viên không được nhận bất cứ những gì từ bệnh nhân như tiền, quà tặng… Thiền Tâm mong sao cho mình và mọi người mỗi ngày được sống tốt hơn, bình an, thanh thản hơn, thong dong trên con đường mà cuộc đời mình phải đi qua, tuyệt đối không xây dựng sự phát triển bằng nền tảng bất thiện.