Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Nghề điều dưỡng vốn được xem là lĩnh vực mà lao động người nước ngoài (trong đó có Việt Nam) được hưởng nhiều chính sách phúc lợi nhất của chính phủ Nhật Bản khi sang làm việc tại đây. Nhu cầu nhân lực ngành này luôn ở mức rất cao trong khi nguồn tuyển dụng nội địa chỉ có thể đáp ứng được một phần rất nhỏ. Đây là lý do chính giải thích việc chính phủ Nhật Bản gần đây đã ban hành hàng loạt các chính sách thu hút điều dưỡng từ các nước trong khu vực sang làm việc tại Nhật Bản (trong đó có Việt Nam). Mức lương cao hơn hẳn các lĩnh vực làm việc khác và môi trường làm việc chuyên nghiệp là 2 “cái nhất" của lao động nước ngoài làm nghề Điều dưỡng. Thế nhưng, chính sách mà chính phủ Nhật cho phép thực tập sinh Điều dưỡng người nước ngoài khi làm việc tại Nhật Bản được phép thi Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng, nếu thi đạt sẽ được phép lưu trú dài hạn và được hưởng chính sách lương và phúc lợi tương đương với người bản địa mới thực sự là “điểm vàng” dành cho các bạn đang làm việc tại Nhật hoặc các bạn đang có dự định sang Nhật Bản làm việc ở vị trí thực tập sinh Điều dưỡng.

 

Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng của Nhật Bản là gì?

Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng Nhật Bản là chứng chỉ dành cho người lao động làm việc trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Chứng chỉ này là điều kiện bắt buộc để các bạn thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý… trở thành chuyên viên điều dưỡng, được phép thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn y tế tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật Bản.

 

Kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng được tổ chức thi hằng năm. Nếu bạn đang là thực tập sinh điều dưỡng sẽ được tham gia thi mỗi năm 1 lần, còn nếu bạn đang là thực tập sinh hộ lý sẽ được tham gia thi vào năm làm việc thứ 4.

 điều dưỡng Nhật Bản

Những lợi ích vàng khi thi đạt chứng chỉ hành nghề điều dưỡng Nhật Bản 

Đặc quyền lớn nhất khi các bạn trẻ Việt Nam thi đạt chứng chỉ này chính là quyền được lưu trú dài hạn và làm việc tại Nhật Bản. Bạn cũng sẽ được hưởng các chính sách phúc lợi xã hội như người bản địa. Việc được cấp thẻ xanh, quyền bảo lãnh thân nhân sang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

 

Mức lương của thực tập sinh điều dưỡng và thực tập sinh hộ lý trung bình mỗi tháng ở mức 25,000,000đ - 35,000,000đ/ tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đạt chứng chỉ hành nghề, mức lương sẽ là ~60,000,000đ/ tháng.

 

Điều kiện dự thi chứng chỉ hành nghề điều dưỡng Nhật Bản

Theo thông tin đánh giá của tổ chức phúc lợi xã hội quốc tế JICWELS thì các thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý là người Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản được đánh giá cao về chuyên môn, kỹ năng và thái độ làm việc. Việt Nam cũng là một trong số các quốc gia có tỷ lệ ứng viên thi đỗ kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Nhật cao nhất. Thực tế, việc thi lấy chứng chỉ này không quá khó.

 

Các bạn sinh viên trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản ngoài việc được hỗ trợ rất lớn của doanh nghiệp và nhà trường về mặt tài chính, tìm kiếm môi trường học tập ngôn ngữ và thời gian bắt đầu làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn… thì còn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để các em tiếp cận cơ hội học và thi chứng chỉ hành nghề điều dưỡng Nhật Bản đúng theo quy định của chính phủ. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một thế hệ sinh viên trẻ như thế hệ sinh viên trường Bách Khoa Sài Gòn, không chỉ tay nghề cao mà còn được thị trường lao động tiên tiến như Nhật Bản công nhận.

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap