Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO & TUYỂN DỤNG

GIỮA TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN & CÔNG TY CUNG ỨNG LAO ĐỘNG MEKONG

Theo sau các phiên đối thoại trực tiếp & thẳng thắn về các phương án hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp, sáng nay, ngày 26.02.2018, lễ ký kết giữa trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và Công ty cung ứng lao động Mekong đã diễn ra tại trụ sở trường.

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Quang Bình – Hiệu trưởng Nhà trường và bà Lý Ngọc Điệp – Giám đốc công ty cung ứng lao động Mekong, đại diện các nghiệp đoàn, bệnh viện tại Nhật Bản  cùng các đại diện phòng ban chuyên môn của hai đơn vị.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo

Trong khuôn khổ của buổi lễ, các nội dung về phối hợp trong công tác đào tạo ngoại ngữ, văn hóa làm việc và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp đã chính thức bắt đầu. Theo đó, công ty cung ứng lao động Mekong sẽ tiếp nhận sinh viên trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sau khi tốt nghiệp. Dự kiến trong năm 2018 sẽ đưa khoảng 600 sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe sang làm việc tại Nhật Bản và các nước khác theo diện thực tập sinh tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm sức khỏe… Trước đó, toàn bộ sinh viên trúng tuyển sẽ được trang bị khả năng ngoại ngữ và văn hóa ứng xử theo môi trường bản địa để sinh viên có thể bắt nhịp nhanh chóng và phát huy năng lực chuyên môn đã được đào tạo kỹ lưỡng tại Việt Nam – vốn là yếu tố được các đơn vị tuyển dụng tại Nhật Bản đánh giá cao.

lễ ký kết hợp tác xuất khẩu lao động

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, công ty Cung ứng lao động Mekong đã tiến hành phỏng vấn hơn 400 sinh viên sẽ tốt nghiệp chuyên khoa Điều dưỡng vào tháng 04 sắp tới để chuẩn bị đưa các em sang làm việc tại Nhật Bản đợt 1 năm 2018. Đây được xem là hành động đầu tiên chứng minh sự cộng hưởng thế mạnh giữa 2 đơn vị, hướng đến mô hình đào tạo mới: nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động trong môi trường quốc tế và đồng hành cùng sinh viên đến tận môi trường làm việc.

lễ ký kết hợp tác đào tạo

Trong bối cảnh hệ thống giáo dục và nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng có sự phân cực rõ rệt, phù hợp với những khác biệt về điều kiện và mục tiêu nghề nghiệp của học sinh, sinh viên nước nhà, thì sự phối hợp cộng hưởng giữa đơn vị đào tạo & doanh nghiệp tuyển dụng như trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và Công ty cung ứng lao động Mekong là một tín hiệu thật sự đáng mừng, cho thấy có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên khối trung cấp để bắt đầu sự nghiệp một cách dễ dàng và chắc chắn. Trong thì hiện tại là cơ hội rất lớn để các em có thể chạm tay vào các công việc chất lượng cao tại Nhật Bản, Đức và Canada, phía sau đó còn là cơ hội được học tập nâng cao năng lực và phát triển sự nghiệp lâu dài tại những nước này. 

---

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), là đơn vị chuyên trách đào tạo chính khối trung cấp các ngành chăm sóc sức khỏe như Điều Dưỡng, Dược sĩ, Y sĩ… bên cạnh các ngành Sư phạm mầm non, Marketing, Kế toán…. với tổng số lượng học sinh, sinh viên đang theo học là ~2,300 em.

Chương trình đào tạo của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn xây dựng theo chuẩn CDIO, hướng đến & hiện đang thực hiện theo mô hình lấy nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp  là tiêu chí giảng dạy và đồng hành, hỗ trợ sinh viên đến tận sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ ngay cả khi học sinh, sinh viên đã thực sự bắt đầu công việc tại các doanh nghiệp. 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đồng thời hiện cũng đào tao chương trình liên thông Cao đẳng, Đại học trực tiếp tại trường cùng với các đơn vị là thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ và các trường Đại học chất lượng cao có truyền thông đào tạo khối ngành về chăm sóc sức khỏe để đảm bảo sự đa dạng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, cũng là tạo điều kiện cho sự học tập không ngừng, liền mạch và tiết kiệm thời gian cho đông đảo học viên của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn. 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap